Hotline: 0869751896

[News] Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Bảng giá chi phí phá thai tại tphcm

Ngày đăng: 24-05-2021 11:40:03

Khi đã đưa ra quyết định đình chỉ thai nghén, ngoài phương pháp phá thai, thì phá thai bao nhiêu tiền, thuốc phá thai bao nhiêu tiền, bảng giá phá thai,…là những vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Bài viết dưới đây, sẽ cung cấp thông tin giải đáp về chi phí phá thai.

Phá thai bao nhiêu tiền? Các phương pháp phá thai hiện nay

Trước khi giai đáp phá thai bao nhiêu tiền, chi phí phá thai, bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung, chuyên gia sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế, giúp bạn hiểu hơn về các phương pháp bỏ thai hiện nay. Bởi đây chính là yếu tố chính quyết định chi phí phá thai.

Phá thai an toàn là cách phá thai phù hợp với sức khỏe thai phụ và độ tuổi của thai nhi. Đồng thời, đảm bảo an toàn, không gây biến chứng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của người mẹ.

Xem thêm: [Tổng hợp] 7+ Địa chỉ phá thai An toàn - Uy tín tại tphcm 2021

Với những tiêu chí đó, hiện nay có 3 phương pháp phá an toàn sau:

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) sử dụng thuốc để đình chỉ thai nghén, biểu hiện tương tự như sảy thai tự nhiên. Hiện nay, trên thế giới có 4 nhóm thuốc phá thai, tuy nhiên tại Việt Nam chỉ dùng 2 nhóm chính với tên là mifepristone và misoprostol.

Phương pháp phá thai bằng thuốc được thực hiện cho thai nhi từ 5 – 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung. Ngoài ra, thai phụ không mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông máu…

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc:

 • Hiệu quả phá thai cao, lên tới 95% với những thai nhi dưới 7 tuần tuổi.
 • Không can thiệp ngoại khoa nên nguy cơ nhiễm trùng thấp, hạn chế biến chứng.
 • Sảy thai tự nhiên nên ít ảnh hưởng đến tâm lý của thai phụ.
 • Phá thai an toàn, ít ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.
 • Chi phí thấp, phá thai kín đáo.
 • Thời gian hồi phục nhanh.

Nhược điểm của phá thai bằng thuốc:

 • Chỉ áp dụng cho những trường hợp thai nhi nhỏ tuổi.
 • Có thể gây chảy máu nhiều.
 • Nếu tự ý dùng thuốc phá thai có thể gây viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng.
 • Tỉ lệ thất bại khoảng 2 – 3%.

Xem thêm: Thuốc phá thai mua ở đâu TPHCM Uy tín và An toàn?

Phương pháp hút thai

Hút thai là một trong những phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn. Phương pháp này được sử dụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Thai phụ không mắc các bệnh nội khoa, viêm nhiễm phụ khoa…

Với phương pháp hút thai, bác sỹ sẽ sử dụng ống nhỏ bằng nhựa để đưa vào tử cung. Ống nhựa sẽ được nối với bơm điện hoặc bơm hút tay để đưa thai nhi ra ngoài.

Hút thai can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung của thai phụ. Do đó, để đảm bảo an toàn thai phụ nên thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín. Bác sỹ thực hiện thủ thuật là người có chuyên môn cao. Cùng với đó là trang thiết bị hiện đại, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng.

Ưu điểm của phương pháp hút thai gồm:

 • Thủ thuật diễn ra đơn giản, nhẹ nhàng.
 • Thời gian thủ thuật nhanh chóng, chỉ từ 15 – 20 phút.
 • Trước khi tiến hành thủ thuật, thai phụ sẽ được gây tê cục bộ. Do đó, không gây đau đớn trong quá trình hút thai.
 • Quá trình hút thai được quan sát bằng hệ thống trực quan, do đó bảo an toàn. Không xảy ra tình trạng sót thai, sót nhau.
 • Không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nhược điểm:

 • Cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín.
 • Sau khi hút thai, nữ giới sẽ có cảm giác đau.
 • Thời gian hồi phục lâu.

Phương pháp nong gắp thai

Nong gắp thai được chỉ định trong trường hợp thai nhi lớn tuổi từ 13 – 18 tuần. Với phương pháp này, thai phụ sẽ được uống thuốc kháng sinh. Sau đó, bác sỹ dùng que để nong tử cung và tiến hành gắp, hút thai ra khỏi tử cung.

Phương pháp nong gắp thai được sử dụng cho trường hợp thai nhi đã lớn tuổi. Do đó, độ rủi ro khi thực hiện khá cao. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho thai phụ, thủ thuật cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Bác sỹ thực hiện nong gắp thai là người có kinh nghiệm, để có thể xử lý kịp thời những bất thường có thể xảy ra.

Ưu điểm của nong gắp thai như sau:

 • Nong gắp thai là phương pháp thá thai an toàn, hiệu quả trong những trường hợp thai nhi lớn tuổi.
 • Ít gây đau đớn cho thai phụ trong quá trình làm thủ thuật.
 • Hạn chế ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của chị em.

Nhược điểm:

 • Thời gian hồi phục lâu vì thủ thuật ít nhiều ảnh hưởng đến cổ tử cung.
 • Nếu thực hiện tại các cơ sở kém chất lượng, có nguy cơ đối mặt với những biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Phá thai bao nhiêu tiền? Bảng giá phá thai mới nhất

Như đã nói ở trên, phương pháp phá thai là yếu tố chính quyết định mức chi phí bỏ thai bao nhiêu tiền.

Tuy nhiên, để đưa mức chi phí phá thai bao nhiêu tiền? Chị em cần đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám. Tại đây, bác sĩ sẽ khám sức khỏe tổng quát của thai phụ, siêu âm để xác định tuổi thai, vị trí thai. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em phương pháp đình chỉ thai phù hợp. Lúc này, mới có thể biết phá thai bao nhiêu tiền?

Những yếu tố quyết định mức chi phí phá thai, đó là:

Tuổi thai, phương pháp phá thai quyết định mức chi phí phá thai

 • Phá thai bằng thuốc: được coi là phương pháp phá thai an toàn và có mức chi phí phá thai thấp nhất. Nhưng chỉ được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Và được chống chỉ định cho những trường hợp thai phụ mắc bệnh tim mạch, rối loạn đông máu, huyết áp cao, đang sử dụng thuốc corticoid kéo dài,…
 • Hút thai: Là phương pháp ngoại khoa, được áp dụng cho những thai nhi từ 7 – 12 tuần tuổi. Hút thai sử dụng các thiết bị y tế (hút chân không bằng tay) để can thiệp vào buồng tử cung để chấm dứt thai kỳ.
 • Nong gắp thai: thích hợp cho thai nhi từ 13- 18 tuần tuổi. Phương pháp rất khó thực hiện nên đòi hỏi sự tỉ mẩn, bác sĩ phải có tay nghề cao, nên mức chi phí cũng sẽ cao hơn.

Bác sĩ Thanh Dung, chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, nếu tuổi thai càng lớn thì mức chi phí phá thai càng cao, do độ khó và phức tạp nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn đã có ý định phá thai, thì nên thực hiện sớm để đảm bảo an toàn, và mức chi phí cũng được giảm đi.

Phá thai bao nhiêu tiền tùy thuộc vào từng cơ sở y tế

 • Nếu bạn lựa chọn một phòng khám uy tín, chất lượng có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề cao, sẽ hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình thực hiện phá thai.
 • Không nên vì ham rẻ, mà tìm đến những địa chỉ phá thai kém chất lượng. Có thể vì mức chi phí phá thai rẻ hơn một chút, nhưng khó lòng đảm bảo được về chất lượng. Thậm chí, chị em có thể gặp phải tai biến trong quá trình thực hiện, nhẹ thì gây viêm nhiễm phụ khoa, nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng hoặc gây vô sinh.

Kiểm tra trước tiểu phẫu và chăm sóc sau tiểu phẫu

 • Hai giai đoạn này cũng quyết định chi phí phá thai bao nhiêu tiền. Và rất cần thiết để thực hiện.
 • Trước khi thực hiện việc phá thai, bác sỹ sẽ kiểm tra để xác định được tình trạng sức khỏe nữ giới và tuổi thai. Bạn cần bỏ ra chi phí để thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, xét nghiệm, kiểm tra, siêu âm thai sớm... sau tiểu phẫu cần tái khám để đánh giá lại quá trình phá thai.

Lời khuyên của bác sĩ: Phá thai là một thủ thuật vô cùng quan trọng. Bởi nó có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng, và cả khả năng sinh sản sau này. Vì vậy, chị em không nên quá đề nặng vấn đề chi phí. Dù biết, không phải ai cũng có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, không phải rẻ là tốt.

Địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, giá cả phải chăng

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm địa chỉ phá thai toàn, uy tín, giá cả phải chăng. Hãy tham khảo Phòng khám đa khoa quốc tế HCM – 221 Nguyễn Thị Minh Khai – P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Đây là một trong những đơn vị t tế chuyên khoa được Sở y tế cấp phép đủ điều kiện thực hiện các biện pháp phá thai an toàn.

 Hiện nay, ngoài các phương pháp phá thai như phá thai bằng thuốc, hút thai, nong – gắp thai, phòng khám còn thực hiện phá thai an toàn bằng phương pháp VAAB. Với nhiều ưu điểm nổi bật như thời gian thực hiện nay, không gây đau đớn, không gây tổn thương tử cung, không để lại sẹo, tuyệt đối an toàn.

Toàn bộ quy trình khám và thực hiện thủ thuật phá thai đều do các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về sản phụ khoa, tay nghề cao và đã có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn trong nước.

Cùng với sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật, dụng cụ y tế được đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối. Hơn nữa, chi phí phá thai tại phòng khám đều nằm trong khung giá của Bộ y tế đề ra, và được công khai rõ ràng cho chị em nắm được rõ, trước khi tiến hành thủ thuật. Do vậy, chị em không cần phải quá lo lắng.

Hi vọng rằng, với những thông tin bài viết vừa rồi, chắc hẳn chị em đã biết được phá thai bao nhiêu tiền?. Từ đó, chị em có thể cân đối để quyết định được chi phí phá thai như thế nào là hợp lý trong từng hoàn cảnh nhất định. Và hãy sáng suốt lựa chọn những cơ sở phá thai an toàn, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, và khả năng làm mẹ của chị em.

Mọi thông tin thắc mắc, hoặc liên hệ đặt lịch, vui lòng liên hệ đến số : 0358.427.245, để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch.

Bình luận

Bài viết liên quan