Hotline: 0869751896

[Hướng dẫn] Quy trình phương pháp hút thai chân không VAAB hiệu quả?

Ngày đăng: 24-05-2021 10:22:21

Phương pháp hút thai chân không VAAB được biết đến là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, hiệu quả hiện nay. Hút thai chân không VAAB được áp dụng cho trường hợp thai từ 7 – 12 tuần tuổi, thai đã vào tử cung, thai phụ có sức khỏe ổn định. Nếu thực hiện tại các cơ sở uy tín, hiệu quả hút thai đạt tới 98%.

Nội dung viết dưới đây bác sĩ Nguyễn Thị Vân – Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM sẽ có những chia sẻ chi tiết hơn về phương pháp này. Bạn đọc cùng tìm hiểu để bỏ túi những thông tin hữu ích về hút thai chân không VAAB.

Phương pháp hút thai chân không VAAB là gì?

Hút thai chân không VAAB (Vacuum Abortion) là phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn hiện nay. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng ống mỏng mềm đưa vào tử cung của nữ. Sau đó, sử dụng bơm để hút thai ra ngoài.

Theo bác sĩ Vân, hút thai chân không VAAB được áp dụng cho thai nhi từ 7 – 12 tuần tuổi, thai đã vào tử cung. Đồng thời, thai phụ không mắc các bệnh lý mãn tính khác, sức khỏe đảm bảo.

Theo đánh giá, phương pháp hút thai chân không VAAB có độ an toàn, hiệu quả cao. Tuy nhiên, để phương pháp này đạt hiệu quả tốt nhất, chị em cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Xem thêm: [Tổng hợp] 7+ Địa chỉ phá thai An toàn - Uy tín tại tphcm 2021

Hút thai chân không VAAB có tốt không?

Phương pháp hút thai chân không có tốt không? Đây là mối quan tâm của rất nhiều chị em khi có ý định đình chỉ thai nghén. Bởi phương pháp hút có tốt mới có thể đảm bảo an toàn, hiệu quả cho thai phụ.

Như đã chia sẻ ở trên, hút thai chân không VAAB được đánh giá là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn hiện nay. So với các phương pháp hút thai truyền thống, hút thai chân không VAAB có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Thông thường, một ca hút thai chân không sẽ diễn ra từ 15 – 20 phút. Sau khi thực hiện, nếu sức khỏe ổn định chị em có thể ra về mà không phải nằm viện.
 • Không đau: Trước khi tiến hành hút thai chân không VAAB, thai phụ sẽ được gây tê tại chỗ. Thuốc sẽ nhanh chóng lan tỏa đến hệ thống tĩnh mạch. Nhờ đó, đảm bảo không đau trong quá trình đình chỉ thai nghén.
 • An toàn, trực quan: Quá trình thủ thuật sẽ sử dụng máy siêu âm dẫn đường trực tiếp. Với hệ thống quan sát trực quan này sẽ giúp bác sĩ quan sát rõ ràng bên trong tử cung. Đảm bảo không xảy ra tình trạng sót thai, hạn chế biến chứng có thể xảy ra.
 • Không gây tổn thương tử cung: Hút thai chân không VAAB sử dụng ống hút chân không có đường kính siêu nhỏ, chất liệu Nano mềm mại. Do đó, sẽ hạn chế tối đa tổn thương đến buồng tử cung, bảo vệ tử cung và chức năng cơ quan sinh sản.

Quy trình hút thai chân không VAAB

Tại những cơ sở y tế uy tín, quy trình hút thai chân không VAAB sẽ diễn ra theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra:

Trước khi tiến hành hút thai chân không VAAB, thai phụ sẽ được kiểm tra, siêu âm và làm một số xét nghiệm. Mục đích giúp xác tuổi và vị trí thai nhi, sức khỏe của thai phụ.

Nếu không có biểu hiện bất thường, bác sĩ sẽ giúp chị em ổn định tâm lý để tiến hành bỏ thai. Còn nếu trong trường hợp phát hiện mắc các bệnh lý viêm nhiễm, mãn tính khác. Chị em sẽ được điều trị dứt điểm sau đó mới tiến hành hút thai.

 • Bước 2: Gây tê:

Sau khi đã được ổn định tâm lý, chị em sẽ được sử dụng uống thuốc kháng sinh để giảm đau và chống viêm. Tiếp đến, thai phụ được đưa vào phòng tiểu phẫu để gây tê tại chỗ. Nhằm giúp thai phụ không bị đau đớn trong quá trình thực hiện.

 • Bước 3: Tiến hành phá thai bằng phương pháp hút chân không VAAB

Bác sĩ đưa ống nhựa nhỏ vô trùng vào tử cung nữ giới, một đầu còn lại nối với bơm hút. Sau đó, nhẹ nhàng dùng hút thai ra ngoài. Qua trình này diễn ra từ 15 – 20 phút.

 • Bước 4: Theo dõi

Khi đã hút thai thành công, chị em sẽ được chuyển sang phòng hồi sức để theo dõi huyết áp và các phản ứng phụ khác. Nếu không có biểu hiện bất thường, chị em sẽ được ra về ngay. 2 tuần sau quay lại tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Hút thai chân không VAAB có đau không?

Trước khi tiến hành hút thai chân không VAAB, thai phụ sẽ được tiến hành gây tê để giúp thai phụ không bị đau đớn trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, đây là thủ thuật ngoại khoa do đó sau khi hết thuốc tê, chị em thấy cảm thấy đau.

Nhưng mức độ đau diễn ra nhẹ và chỉ kéo dài trong khoảng vài tiếng. Sau 1 – 2 ngày, thai phụ có thể đi lại bình thường.

Hút thai chân không VAAB có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Theo bác sĩ Vân, sau khi hút thai chân không VAAB khoảng 4 – 8 tuần chị em sẽ có kinh trở lại. Theo đó, nếu chị em có sức khỏe tốt thì khoảng 4 tuần sẽ có kinh trở lại. Trường hợp muộn nhất là khoảng 8 tuần.

Như vậy, phương pháp hút thai chân không VAAB không hề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Hầu hết, các trường hợp sau khi hút thai chân không VAAB đều có thể mang thại trở lại ngay sau đó.

Tuy nhiên, bác sĩ Vân cũng khuyến cáo, nếu chị em hút thai nhiều lần hay sử dụng các phương pháp đình chỉ thai nghén khác nhiều lần đều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Do đó, sau khi hút thai, chị em nên sử dụng các biện pháp ngừa thai khi quan hệ để hạn chế mang thai ngoài ý muốn.

Đồng thời, nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi để thực hiện. Như vậy, sẽ giúp hạn chế những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

Hút thai chân không VAAB bao lâu thì quan hệ được?

Hút thai chân không VAAB bao lâu thì quan hệ được phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của chị em.

Thông thường, với những chị em có sức khỏe tốt thì khoảng 4 – 8 tuần có thể quan hệ đươhc. Lúc này, chức năng sinh lý của chị em hoạt động trở lại bình thường và sức khỏe cũng dần phục hồi.

Nếu quan hệ trong thời gian này, chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai để phòng có thai trở lại. Việc có thai sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ và thai nhi.

Còn đối với những chị em sau 4 – 8 tuần nhưng thể trạng còn yếu thì không nên quan hệ. Thời gian này, chị em cần nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để giúp tử cung hồi phục nhanh chóng.

Hút thai chân không VAAB hết bao nhiêu tiền?

Hút thai chân không VAAB là phương pháp đình chỉ thai nghén hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay. Chính vì thế, rất nhiều chị em thắc mắc hút thai chân không VAAB hết bao nhiêu tiền, có đắt không?

Tuy nhiên, rất khó để đưa ra con số cụ thể cho hạng mục hút thai chân không VAAB. Bởi tổng chi phí hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

 • Kiểm tra, siêu âm trước khi hút thai

Trước khi hút thai, chị em sẽ được khám tổng quát, làm xét nghiệm, siêu âm để xác định tình trạng sức khỏe của thai phụ và tuổi thai nhi. Thông thường, chi phí cho hạng mục này không quá cao nên chị em có thể an tâm.

 • Cơ sở y tế thực hiện

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường vô khuẩn… Sẽ có chi phí hút thai chân không VAAB cao hơn so với các cơ sở kém chất lượng. Tuy nhiên, nếu thực hiện tại đây sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả cho thai phụ.

 • Tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ là yếu tố chính quyết định đến hiệu quả của ca phá thai chân không VAAB. Bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm thì mức giá sẽ cao hơn so với những bác sĩ có tay nghề non kém.

Như vậy, để biết được chính xác chi phí hút thai chân không VAAB là bao nhiêu, chị em nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và được bác sĩ tư vấn cụ thể. Chị em không nên quá chú trọng về vấn đề chi phí. Thay vào đó nên ưu tiên tìm kiếm cơ sở uy tín để thực hiện.

Hút thai chân không VAAB ở đâu tốt?

Hút thai chân không VAAB ở đâu tốt? Địa chỉ thực hiện là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả của ca phá thai. Do đó, chị em cần thận trọng trong việc lựa chọn địa chỉ thực hiện.

Tại TPHCM, Đa khoa Quốc tế HCM là cơ sở y tế tiên phong trong áp dụng kỹ thuật hút thai chân không VAAB. Phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động, đảm bảo đầy đủ về mặt pháp lý.

Từ lâu, Đa khoa Quốc tế HCM được đánh giá là cơ sở chăm sóc khỏe toàn diện. Các hạng mục thăm khám tại đây gồm nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, đình chỉ thai nghén, thẩm mỹ vùng kín… Trong đó, phá thai là hạng mục được nhiều chị em lựa chọn.

Sở dĩ, Đa khoa Quốc tế HCM ngày càng có nhiều chị em lựa chọn để hút thai chân không VAAB là do các thế mạnh:

 • Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, đảm bảo tiện nghi.
 • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường thủ thuật, phòng khám đảm bảo vô trùng.
 • Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, có ít nhất 30 năm kinh nghiệm.
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối cho chị em.
 • Mọi chi phí công khai minh bạch.
 • Thời gian làm việc từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần.

Tin mới cập nhật: Hiện nay Đa khoa Quốc tế HCM đang triển khai chương trình ưu đãi cho bệnh nhân đăng ký mã số khám ưu tiên. Người bệnh sẽ được miễn phí 100.000 đồng chi phí khám ban đầu. Đồng thời, được lựa chọn bác sĩ thăm khám, lựa chọn thời gian khám.

Lưu ý: Chương trình ưu đãi chỉ áp dụng trong tháng này. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0358.427.245.

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần biết về phương pháp hút thai chân không VAAB. Nếu chị em còn thắc mắc cần được tư vấn, hãy click TẠI ĐÂY để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.

Bình luận

Bài viết liên quan